Cần Thơ: Phát hiện 194 ca dương tính với bệnh xoắn khuẩn vàng da

Linh ChiCập nhật 10:43 ngày 21/04/2019

VTV.vn - Đây là kết quả sau hơn 5 tháng triển khai dự án ECOMORE II tại Cần Thơ về thực trạng bệnh Leptospirosis (Bệnh xoắn khuẩn vàng da).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ, sau hơn 5 tháng chính thức triển khai Dự án ECOMORE II, tính đến ngày 7/4, đã lấy 726 mẫu máu của bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Leptospirosis.

Các mẫu máu được lấy ở bệnh nhân có các triệu chứng: sốt, đau đầu, đau cơ 2 bắp chân, mắt đỏ hai bên, vàng da… tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Bệnh viện đa khoa Thốt Nốt và Trung tâm Y tế Phong Điền. Kết quả có 194 mẫu dương tính với Leptospirosis. Kết quả được phản hồi cho các bệnh viện để bác sĩ tư vấn, điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh Leptospirosis lây truyền từ động vật (nhiễm xoắn khuẩn), xâm nhập cơ thể người qua da, đặc biệt chỗ da bị xước hoặc qua niêm mạc. Đây là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm B. Bệnh nguy hiểm, có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ trừng phạt công ty dược Goldpharma của Argentina

VTV.vn - Mỹ quyết định trừng phạt công ty dược Goldpharma có trụ sở tại Argentina vì những cáo buộc buôn lậu các loại thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioids và rửa tiền.