Chuyên mục

Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/10/2019 - 16:08 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland đã chuyển sang giai đoạn kết luận các cuộc điều tra nhằm vào WhatsApp của Facebook và Twitter.

Diễn biến này sẽ đánh dấu các quyết định đầu tiên của Ireland liên quan đến các công ty đa quốc gia của Mỹ kể từ khi luật riêng tư của châu Âu được gọi là Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) có hiệu lực vào tháng 5/2018.

Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD - Ảnh 1.

Trong các quyết định dự thảo của mình, DPC sẽ xác định hình phạt (nếu có) mà một trong hai công ty phải đối mặt vì vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu.

Twitter và Facebook có thể phải đối mặt với án phạt mới hàng tỷ USD - Ảnh 2.

Các công ty có thể bị phạt tới 4% doanh thu hàng năm trên toàn cầu vì vi phạm luật bảo mật dữ liệu GDPR. Đối với Facebook, điều đó có thể có nghĩa là họ phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 2 tỷ USD dựa trên doanh thu năm tài chính 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản sau bão

VTV.vn - Từ ngày mai (14/10), Vietnam Airlines sẽ khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Mùa vàng trên miền cực Bắc

VTV.vn - Trời vào Thu là thời điểm Hà Giang đẹp nhất trong năm, những thửa ruộng bậc thang vàng ruộm màu lúa, bao phủ khắp những triền núi.