Chuyên mục

Twitter xóa hơn một nửa tweet lạm dụng trước khi người dùng báo cáo

Trung tâm Tin tức VTV24 - 25/10/2019 - 10:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Twitter cho biết, hơn 50% các tweet được xác định là lạm dụng và bị các công cụ kiểm duyệt tự động của mạng xã hội này gắn cờ.

Việc trấn áp các tweet lạm dụng đã trở thành mục tiêu không ngừng của Twitter nhằm "cải thiện sức khỏe" các cuộc trò chuyện công khai. Twitter định nghĩa nội dung lạm dụng như một nỗ lực để quấy rối, đe dọa hoặc làm câm lặng người khác.

Twitter cho biết, việc gắn cờ tự động đã tăng từ 43% tất cả các tweet lạm dụng trong quý trước và 38% trong quý trước đó. Nhiều tweet được gắn cờ đã được chuyển đến các chuyên gia kiểm duyệt là con người để xem xét và đánh giá. Quy trình này đã diễn ra một cách chủ động và nhanh hơn trước đây. Toàn bộ nội dung lạm dụng cũng bị gỡ xuống. Mục tiêu của họ là giảm gánh nặng cho nạn nhân của các tweet lạm dụng và hành động trước khi hành vi lạm dụng xảy ra.

Twitter lần đầu tiên tung ra một chính sách cho ngôn từ kích động thù địch vào năm 2017, bao gồm việc cấm và xóa các tài khoản liên kết với các tổ chức thúc đẩy bạo lực, cũng như xóa các tweet tôn vinh bạo lực và đình chỉ vĩnh viễn những người dùng tiếp tục vi phạm chính sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Burger King thâm nhập “lãnh địa” đồ ăn chay ở châu Âu

VTV.vn - Sản phẩm burger chay bắt đầu được Burger King đưa vào thực đơn của các cửa hàng tại châu Âu từ hôm nay (12/11).

Sạc ô tô điện trong 10 phút nhờ thiết kế pin mới

VTV.vn - Thiết kế pin mới của các nhà khoa học Mỹ có thể giúp sản phẩm ô tô điện hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng khi khắc phục được nhược điểm sạc pin lâu.