Chuyên mục

Uber chi 19 triệu USD hỗ trợ tài chính cho các tài xế

VTV Digital - 23/05/2020 - 10:36 - Tiêu dùng

VTV.vn - Uber lần đầu tiên công bố số tiền mà Công ty này đã chi hỗ trợ các tài xế của dịch vụ gọi xe và giao đồ ăn trong đợt dịch COVID-19.

Tính đến giữa tháng 5, Uber cho biết đã chi 19 triệu USD hỗ trợ tài chính trực tiếp trong hai tuần cho tổng cộng gần 48.900 tài xế của mình trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hay bị buộc phải cách ly, trong đó, một nửa số tiền trên được chi cho 12.350 lái xe và nhân viên giao hàng ở Mỹ và Canada, vốn là thị trường lớn nhất của Uber với khoảng 1,3 triệu tài xế.

Uber chi 19 triệu USD hỗ trợ tài chính cho các tài xế - Ảnh 1.

Theo chương trình hỗ trợ được công bố hồi giữa tháng 3, các lái xe ở Bắc Mỹ trung bình đã nhận gần 650 USD, nhưng số tiền được chi khác nhau tùy địa điểm. Trong đó, Uber giới hạn mức thanh toán tối đa cho mỗi thành phố và tính toán khoản hỗ trợ dựa trên lợi nhuận trước đó.

Uber không cho biết chi tiết khoản hỗ trợ ở các nước khác, nhưng theo một phát ngôn viên, Uber đã cung cấp hỗ trợ tài chính ở tất cả hơn 70 quốc gia mà Công ty này hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Hãng hàng không Lufthansa nối lại các chuyến bay từ giữa tháng 6

VTV.vn - Ngày 24/5, hãng hàng không Lufthansa của Đức thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới 20 điểm từ giữa tháng 6 tới, bao gồm cả các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Dịch vụ vệ sinh "ăn nên làm ra" thời hậu đại dịch COVID-19

VTV.vn - Với lực lượng lao động lên tới một triệu người, ngành vệ sinh sẽ tăng trưởng tới hơn 30% so với trước khi dịch bệnh bùng phát.