Chuyên mục

Uber sử dụng máy bay không người lái cho dịch vụ vận chuyển đồ ăn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 13/06/2019 - 11:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau Amazon, một gã khổng lồ công nghệ khác là Uber cũng đang muốn sử dụng máy bay không người lái cho dịch vụ gọi đồ ăn Uber Eats.

Thành phố San Diego của Mỹ sẽ là nơi đầu tiên triển khai dịch vụ này.

Ban đầu, Uber sẽ không giao đồ ăn trực tiếp đến cho khách hàng mà chỉ đưa đến những "nơi hạ cánh an toàn" được chỉ định sẵn để người giao hàng làm nốt khâu còn lại. Nơi hạ cánh này cũng có thể là trên nóc những chiếc xe của Uber, được nhận dạng bằng mã QR.

Theo Uber, một người giao hàng bằng xe đạp hoặc xe ô tô sẽ mất khoảng 21 phút để thực hiện một chuyến giao hàng trong phạm vi khoảng 2,5 km, trong khi máy bay không người lái chỉ mất khoảng 7 phút để làm điều này. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển dự kiến sẽ tương đương với mức thông thường mà Uber Eats đang áp dụng.

Hiện Uber đang làm việc với Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ để nhanh chóng đưa dịch vụ vận chuyển bằng máy bay không người lái vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Robot có thể thay thế 20 triệu việc làm vào năm 2030

VTV.vn - Robot đang ngày càng làm tốt hơn công việc của con người. Điều này tốt cho sự phát triển của nền kinh tế nhưng cũng bộc lộ một số tiêu cực.

Tựa game “Liên minh huyền thoại” bị chặn ở Iran và Syria

VTV.vn - Những người chơi “Liên minh huyền thoại” nhận được thông báo về những hạn chế là do "luật pháp và quy định của Hoa Kỳ" khi cố đăng nhập vào game này.