Chuyên mục

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến vào trường học

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/03/2020 - 10:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để hỗ trợ hiệu quả phương pháp dạy học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19, một số nơi đã ứng dụng thiết bị công nghệ mới cho học sinh và giáo viên.

Các giáo viên vẫn viết phấn giảng dạy nhưng thay vì bảng viết thông thường, hệ thống bảng xanh thông minh sẽ tích hợp tất cả các nội dung viết trên bảng và âm thanh giảng bài sẽ tự động lưu vào máy tính thành một file bài giảng hoàn chỉnh để chia sẻ ngay lập tức cho học sinh dưới dạng video.

Ứng dụng công nghệ dạy học trực tuyến vào trường học - Ảnh 1.

Qua các thiết bị hỗ trợ như máy chiếu và màn hình cảm ứng, những nội dung do giáo viên viết trên bảng xanh và nội dung minh họa trên màn hình sẽ được thu lại, cùng lúc gửi đồng bộ đến máy tính của học sinh hoặc lưu lại thành 1 video giúp học sinh và phụ huynh có thể kiểm tra lại bài học, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến hiện nay.

Cho phép công nhận kết quả học trực tuyến Cho phép công nhận kết quả học trực tuyến

VTV.vn - Công nhận kết quả học tập qua Internet, trên truyền hình khi HS đi học trở lại - một trong những nội dung quan trọng vừa được Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang rắn hay bảo tàng kinh dị?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Chính thức có Bộ Tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu

VTV.vn - Bộ Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, vừa được Bộ Khoa học & công nghệ Việt Nam công bố ngay trước mùa trung thu năm nay.