VTV.vn - Với giá bán tại vườn từ 50.000 - 70.000 đồng/kg quả tươi, cây vải lai trứng đang mang lại nguồn thu lớn cho nhiều nhà vườn ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên).
Từ 5 năm trở lại đây, loại vải chín sớm này đã mở ra triển vọng mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên vùng đất chiêm trũng. Trên địa bàn huyện Phù Cừ hiện có gần 100 ha vải lai trứng, trong đó có 20 ha đang cho thu hoạch.
Cùng với thu hoạch sớm, ưu thế vượt trội của vải lai trứng là khi chín, vỏ mỏng có màu đỏ tươi, cùi dày, vị ngọt sắc và thơm mát, quả to như quả trứng gà, trọng lượng mỗi kg từ 20 - 22 quả. Do vậy, vải lai trứng được bán tại vườn với mức trung bình 60.000 đồng/kg, cao gấp hơn 3 lần so với vải lai, gấp 10 lần vải thiều chính vụ của các vùng Lục Ngạn (Bắc Giang), Thanh Hà (Hải Dương).
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!