VTV.vn - Đặc sản vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang được đưa vào thực đơn trong suất ăn dành cho khách hàng của Vietnam Airlines.
Theo Vietnam Airlines, trong mùa chính vụ vải, hãng sẽ bổ sung vào khay suất ăn của hành khách hạng Thương gia trên các chuyến bay giữa Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ hai thành phố này.
Đây là nỗ lực của Hãng hàng không Quốc gia trong việc mang đặc sản trái cây của quê hương đến với các hành khách trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình còn là cơ hội để Vietnam Airlines mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương trong việc quảng bá nông sản Việt với thực khách thế giới.
Để đảm bảo độ tươi ngon nhất của trái vải trên khay suất ăn của thực khách, quả vải sẽ phải qua quy trình thu hoạch và kiểm định khắt khe. Vải được hái từ sáng sớm, sau đó nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2 - 4 độ C. Tiếp đó, vải được sơ chế, phân loại và đóng ngay vào thùng xốp cách nhiệt có đá giữ lạnh, rồi vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài (NCS). Tại đây, các nhân viên của NCS tiến hành chọn lọc vải một lần nữa, ngâm khử trùng, giữ lạnh cho đến khi đưa lên chuyến bay.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!