Xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc tăng mạnh

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 18:28 GMT+7

VTV.vn - Tính từ ngày 25/5 đến nay đã có gần 50.000 tấn vải quả tươi Việt Nam được thông quan qua cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn.

Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên quả vải tươi xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc và giá khá cao, dao động khoảng từ 50.000 - 60.000/kg.

Hơn chục ngày qua, lượng xe vận chuyển vải quả tươi xuất khẩu từ các tỉnh Bắc Giang và Hải Dương lên cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng mạnh, trung bình mỗi ngày khoảng 140 xe, cao điểm có những ngày lên đến trên 200 xe, tương đương với khoảng 4.000 tấn. Tuy nhiên, điều phấn khởi nhất với bà con trồng vải là giá luôn ở mức cao, từ 15 - 18 Nhân dân tệ/1kg, tương đương từ 50.000 - 60.000/kg.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho xuất khẩu vải thiều qua địa bàn, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tăng cường lực lượng, giải quyết nhanh gọn thủ tục, đảm bảo 100% xe vận chuyển được thông quan trong ngày. Tỉnh cũng thường xuyên nắm bắt tình hình trao đổi với phía bạn để giải quyết các vướng mắc phát sinh.

Theo dự kiến, năm nay, Trung Quốc sẽ nhập khoảng 70.000 tấn vải thiều từ Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chỉ mới được 1/3 thời gian chính vụ, đã có gần 50.000 tấn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Với sự tích cực xúc tiến xuất khẩu của các địa phương 2 bên, sự vào cuộc nhiệt tình của tỉnh Lạng Sơn, rất có thể, lượng vải thiều xuất khẩu sang Trung Quốc năm nay sẽ vượt xa dự kiến.

Vải thiều Bắc Giang hướng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng Vải thiều Bắc Giang hướng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng Trung Quốc ra khuyến cáo với quả vải xuất khẩu từ Việt Nam Trung Quốc ra khuyến cáo với quả vải xuất khẩu từ Việt Nam Vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu đi 30 nước Vải thiều Bắc Giang đã được xuất khẩu đi 30 nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước