Chuyên mục

Venezuela tăng lương tối thiểu 275% để đối phó siêu lạm phát

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/11/2019 - 12:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trước nguy cơ đối mặt với siêu lạm phát, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh tăng lương tối thiểu 275%, lên 150.000 Bolivar/tháng (khoảng 178.000 đồng).

Đây là lần thứ 3 chính quyền Venezuela tăng lương tối thiểu từ đầu năm đến nay. Ngoài việc lương tăng, người lao động Venezuela còn được chính phủ hỗ trợ khoản tiền mua thực phẩm 150.000 Bolivar/tháng. Tuy nhiên, với số tiền này, họ chỉ có thể mua được 4kg thịt.

Hồi năm 2018, Tổng thống Maduro đã 6 lần ra lệnh tăng lương tối thiếu, nhưng sức mua của người dân Venezuela vào cuối năm vẫn ở mức thấp.

Lạm phát hằng năm ở Venezuela hiện ở mức khoảng 50.100%, theo dữ liệu từ quốc hội nước này do phe đối lập kiểm soát. Chính quyền Tổng thống Maduro không cung cấp dữ liệu về giá cả leo thang.

Theo Liên Hợp Quốc, cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở Venezuela, trong đó có tình trạng siêu lạm phát và thiếu hàng hóa cơ bản đã khiến hơn 4 triệu người dân rời khỏi đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bộ Công an cảnh báo hoạt động huy động vốn theo hình thức đa cấp của WinsBank

VTV.vn - Bộ Công an khuyến cáo người dân cảnh giác để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, mất tiền khi tham gia đầu tư hệ thống Winsbank.

5 lý do khiến thanh toán online ngày càng được ưa chuộng

VTV.vn - Chinh phục giới trẻ bởi sự tiện lợi và độ bảo mật cao, hình thức thanh toán không tiền mặt đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam.