Chuyên mục

Vì sao phần lớn ô tô có màu đen hoặc trắng?

Theo Dân trí - 24/09/2020 - 13:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Kết quả khảo sát về lý do vì sao phần lớn ô tô có màu đen và trắng có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

Theo số liệu thống kê từ BASF, 4 màu ô tô được sản xuất nhiều nhất trong năm 2019 là trắng (chiếm tỉ lệ lớn nhất với 39%), đen (16%), xám (13%) và bạc (10%.) Tại sao 4 màu trên lại xuất hiện phổ biến như vậy?

Dựa trên kết quả khảo sát, đài CNBC đưa ra câu trả lời: 4 màu trắng - đen - xám - bạc phổ biến trong mọi thiết kế đồ đạc. Đó là những màu có thể phối hợp với mọi thứ và được xuất hiện nhiều nhất từ lâu nay với mọi phương tiện giao thông. Những màu sắc này cũng không bao giờ lỗi mốt. Trong khi đó, một số gam màu khác có thể khiến xe cũ bị mất giá.

Tại nhiều thị trường, các khách hàng có xu hướng mua xe sẵn có ở đại lý hơn là đặt hãng làm riêng. Điều này có thể mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, nhưng các đại lý thường có xu hướng lấy các màu phổ biến, những màu sắc có thể phù hợp với sở thích đám đông thay vì những màu đặc biệt chỉ phù hợp với sở thích của thiểu số. Đó là giải pháp an toàn.

Vì sao phần lớn ô tô có màu đen hoặc trắng? - Ảnh 1.

Những gam màu nổi bật thường có trên xe thể thao, siêu xe.

Tâm lý cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn xe hơi. Màu xanh dương đã trở thành màu đại diện đặc trưng cho xe điện. Điều này một phần là do trong những quảng cáo đầu tiên, xe điện thường xuất hiện với màu xanh dương. Logo trên các mẫu xe chạy điện hoặc hybrid cũng có màu xanh dương.

Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển, màu sắc của xe hơi cũng được thay đổi với nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ như chiếc Ram 1500 được ra mắt với màu trắng truyền thống, nhưng cũng có nhiều biến tấu khác như màu trắng ngà sơn 3 lớp. Một ví dụ khác là mẫu Mercedes S-Class thế hệ mới sắp có mặt trên thị trường sẽ có nhiều sắc đen khác nhau, bao gồm: đen thuần truyền thống, đen ánh kim, hay đen khoáng chất ánh kim.

Những mẹo nhỏ giúp xe ô tô đỡ ngốn xăng Những mẹo nhỏ giúp xe ô tô đỡ ngốn xăng

VTV.vn - Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền mua xăng hàng tháng cho xe ô tô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.