Chuyên mục

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/07/2019 - 10:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thụy Sĩ vừa soán ngôi Singapore để trở thành nơi đáng sống và làm việc nhất trên thế giới trong khi Việt Nam nằm trong top 10.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất - Ảnh 1.

Bản báo cáo năm nay của HSBC Expat được đưa ra sau khi tổng hợp ý kiến của hơn 18.000 người nước ngoài đến sống ở 163 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mới. Đây là lần đầu tiên Singapore tuột mất vị trí này dù thống trị suốt 5 năm qua. Ngoài Thụy Sĩ và Singapore, các nước còn lại trong top 10 bao gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Việt Nam.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất - Ảnh 2.

HSBC Expart từng chỉ ra một số lý do khiến Việt Nam trở nên đáng sống và làm việc với người nước ngoài như cơ hội việc làm mới, thu nhập cao trong khi chi phí sinh hoạt rẻ, một nền văn hóa phong phú đa dạng với con người thân thiện, cởi mở, yếu tố thời tiết, cảnh quan thiên nhiên và đất nước hòa bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phim mới về Harley Quinn "Birds of Prey" hé lộ poster

VTV.vn - Poster mới nhất của bộ phim riêng về nhân vật phản diện Harley Quinn vừa được hé lộ trên trang Twitter của phim.

Thu hồi thuốc Livetin-EP không đạt tiêu chuẩn chất lượng

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản số 3910/SYT-NVD thông báo về việc xử lý thuốc Livetin-EP không đạt tiêu chuẩn chất lượng.