Chuyên mục

Viettel sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ ngành y tế, nông nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/05/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Viettel sẽ công bố các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ giải quyết các vấn đề dân sinh trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp vào quý II năm nay.

Theo đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, những công nghệ 4.0 về xử lý hình ảnh, AI được áp dụng để hỗ trợ người nông dân nhằm đánh giá mức độ phát triển của cây lúa trên diện rộng, tạo tiền đề cho áp dụng quảng canh năng suất cao.

Còn trong lĩnh vực y tế, giải pháp phân tích và chẩn đoán bất thường qua ảnh siêu âm đang được đơn vị này hoàn tất các thử nghiệm cuối cùng trong phòng thí nghiệm. Đầu tiên là áp dụng vào phân tích bất thường trong hệ thống tiêu hóa.

Viettel cho biết, các sản phẩm dịch vụ số vào cuộc sống sẽ tiếp tục được triển khai trong các lĩnh vực lâm nghiệp và giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.