Chuyên mục

WHO cảnh báo thuốc giả tràn ngập thị trường các nước đang phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/04/2020 - 12:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thuốc giả liên quan tới COVID-19 đang ngày càng gia tăng tại các quốc gia đang phát triển.

WHO cảnh báo thuốc giả tràn ngập thị trường các nước đang phát triển - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trên khắp thế giới, nhiều người đã tích trữ các loại thuốc cơ bản. Tuy nhiên, hai nước sản xuất thuốc lớn nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ đã và đang trải qua thời kỳ phong tỏa và đình trệ sản xuất, do vậy cầu vượt cung khiến những kẻ lừa đảo lợi dụng tình hình làm ăn bất chính.

Trong tuần, WHO công bố COVID-19 là đại dịch, đơn vị chống tội phạm liên quan đến y dược của Interpol - Operation Pangea - đã bắt giữ 121 trường hợp ở 90 quốc gia, thu giữ số thuốc nguy hiểm trị giá 14 triệu USD.

Một ví dụ điển hình với thuốc sốt rét. Từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập đến khả năng sử dụng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19, nhu cầu về loại thuốc này tăng đột biến. Khi cầu tăng, lượng thuốc sốt rét giả tuồn vào thị trường cũng gia tăng tại Congo, Cameronon và Niger.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.