Europol cảnh báo nạn buôn thuốc và vật tư y tế giả

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/03/2020 19:49 GMT+7

VTV.vn - Europol cảnh báo hàng triệu viên thuốc, các thiết bị y tế và khẩu trang giả được rao bán như những biện pháp phòng ngừa COVID-19 đang xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Nhu cầu mua thuốc và các thiết bị y tế đang gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại nhiều nước châu Âu.

Theo Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), việc buôn bán, phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng là một mảng chính trong hoạt động tội phạm có liên quan tới đại dịch COVID-19. Các đối tượng tội phạm đang lợi dụng tình hình dịch bệnh hiện nay để tung ra thị trường những sản phẩm giả mạo nhằm đáp ứng nguồn cung thiếu hụt.

Hàng triệu sản phẩm đã bị thu hồi khỏi các kệ hàng trong những tuần qua do đây là những mặt hàng giả, không có công dụng điều trị hay phòng ngừa virus SARS-CoV-2.

Europol cho biết, ngoài số thuốc giả bị tịch thu bao gồm vaccine, kháng sinh, biệt dược paracetamol, ibuprofen và thuốc chống sốt rét, cơ quan này cũng đã thu giữ nhiều dụng cụ dụng xét nghiệm giả.

Mỹ cấm tích trữ thiết bị, vật tư y tế nhằm đối phó dịch COVID-19 Mỹ cấm tích trữ thiết bị, vật tư y tế nhằm đối phó dịch COVID-19 Các nước siết chặt xuất khẩu thuốc và thiết bị y tế phòng COVID-19 Các nước siết chặt xuất khẩu thuốc và thiết bị y tế phòng COVID-19 WHO lo ngại tình trạng thiếu các thiết bị y tế chống dịch do virus Corona WHO lo ngại tình trạng thiếu các thiết bị y tế chống dịch do virus Corona

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước