Chuyên mục

WHO họp bàn với các hãng công nghệ lớn để ngăn tin giả về COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/02/2020 - 12:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chuyên gia WHO Patt Andy Pattison cho biết, nhóm các công ty công nghệ hàng đầu đang bắt đầu đẩy mạnh các nỗ lực chống lại tin tức giả về COVID-19.

Ngày 13/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức một cuộc họp kéo dài một ngày với một số hãng công nghệ, bao gồm Facebook, Amazon và Google, để thảo luận về việc gác bỏ sự khác biệt để cùng nhau giải quyết sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 (nCoV), đặc biệt là ngăn chặn thông tin sai lệch về dịch bệnh nguy hiểm này.

WHO họp bàn với các hãng công nghệ lớn để ngăn tin giả về COVID-19 - Ảnh 1.

Theo Hai nguồn tin của CNBC, các công ty Apple, Lyft và Uber đã được mời họp nhưng không tham dự. Ông Pattison cho biết tại cuộc họp, WHO đề nghị giúp các công ty kiểm tra thông tin mà họ hoặc người dùng đăng, thay vì dựa vào bên thứ ba.

Theo ông Pattison, hiện nay trên YouTube và các trang truyền thông xã hội khác vẫn đang tràn ngập thông tin sai lệch và gọi vấn đề này là "một thứ bệnh dịch".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kích cầu du lịch như thế nào khi khách đã hết "mê" giảm giá?

VTV.vn - Vì dịch bệnh nên lượng khách du lịch đặt đi các tour nội địa tăng đột biến. Theo các doanh nghiệp lữ hành, lượng đặt tour tăng từ 30 - 35% so với Tết năm ngoái.

Dân mạng buôn gì: Shipper bùng hàng hay cách làm lạnh kiểu mới?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?