Chuyên mục

Xu hướng phát triển thực phẩm nguyên liệu tự nhiên

Trung tâm Tin tức VTV24 - 14/01/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đây cũng là nội dung của thỏa thuận hợp tác chiến lược của Bộ Y tế - Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam và Unilever Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, thói quen ăn uống của người Việt đã có nhiều thay đổi theo hướng ưu tiên sử dụng nguyên liệu tự nhiên, nhằm giữ trọn vị ngon ngọt nguyên bản cho món ăn và giảm thiểu những lo lắng về sức khỏe. Đây cũng là nội dung của thỏa thuận hợp tác chiến lược của Bộ Y tế - Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam và Unilever Việt Nam. 

Những sáng tạo, đổi mới trong chế biến thực phẩm được thực hiện theo xu hướng lựa chọn những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, công thức không chứa bột ngọt, không thêm chất bảo quản và màu nhân tạo. Trong đó, việc sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae giàu đạm, axít amin, vitamin và các loại khoáng chất là giải pháp mới có hiệu quả tốt. Những sản phẩm thực phẩm hiện nay đang sử dụng ngày càng nhiều hơn nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, không màu nhân tạo và không thêm chất bảo quản, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt do đâu?

VTV.vn - Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.

"Trạm tái sinh Aquafina" biến chai nhựa trở nên có ích hơn

VTV.vn - Dự án công nghệ "Trạm tái sinh Aquafina" được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống.