Tiêu chuẩn kỹ thuật xuất khẩu - Rào cản lớn nhất với DN thực phẩm chế biến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/12/2018 06:03 GMT+7

VTV.vn - Những hàng rào kỹ thuật luôn là thử thách lớn nhất với các doanh nghiệp thực phẩm chế biến Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chế biến chia sẻ rằng, để xuất khẩu qua những thị trường khó tính, các rào cản kỹ thuật là trở ngại lớn nhất.

Theo đại diện một siêu thị ngoại, nguyên nhân lớn nhất là do quy mô sản xuất tại Việt Nam đa phần vẫn là nhỏ lẻ dưới dạng nông hộ, chưa đủ để đáp ứng cho ngành công nghiệp chế biến.

Vì vậy, trên con đường chinh phục các kênh siêu thị ngoại trên khắp thế giới, không thể chỉ có mình doanh nghiệp mà rất cần sự tham gia thiết thực từ các cơ quan quản lý.

Đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp trong thời gian tới, không chỉ mở cửa thị trường mà trước tiên là tập huấn và tạo điều kiện để doanh nghiệp nâng cao năng lực xuất khẩu.

Việc thu hút dòng vốn FDI thời gian qua trong ngành chế biến rau quả cũng được đánh giá cao, góp phần tạo điều kiện lý tưởng để doanh nghiệp Việt Nam học hỏi kinh nghiệm quản lý và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cục Thú y: “Bỏ kiểm dịch thực phẩm đã qua chế biến không phù hợp với luật lệ” Cục Thú y: “Bỏ kiểm dịch thực phẩm đã qua chế biến không phù hợp với luật lệ”

VTV.vn - Trước ý kiến góp ý về việc bỏ kiểm dịch một số sản phẩm động vật đã qua chế biến, Cục Thú y khẳng định nếu bỏ đi quy định này sẽ không phù hợp với luật lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước