Chuyên mục

Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/03/2020 - 10:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trong 2 tháng qua, Campuchia đã xuất khẩu 136.499 tấn gạo, tăng 21,34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo Phnom Penh Post dẫn số liệu mới nhất của Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia cho biết, xuất khẩu gạo của nước này vẫn tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2020, bất chấp những lo ngại về dịch COVID-19 đang lan nhanh trên thế giới.

Xuất khẩu gạo của Campuchia tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Tại châu Âu, thuế nhập khẩu gạo Campuchia đã giảm từ 175 Euro/tấn năm 2019, xuống 150 Euro/tấn năm 2020 và điều này giúp gạo Campuchia rộng cửa hơn vào thị trường châu Âu.

Theo Giám đốc điều hành Signature of Asia Co., một doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Campuchia, xuất khẩu gạo của nước này đầu năm nay diễn ra sôi động và hứa hẹn tiếp tục tăng trưởng, nhờ chất lượng gạo được đối tác đánh giá tốt và quan hệ quốc tế của Campuchia ngày càng được cải thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.