Chuyên mục

Xuất khẩu tôm duy trì đà tăng trưởng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/03/2020 - 13:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - Xuất khẩu tôm của Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Kết quả này có được nhờ sự chủ động tìm kiếm hướng đi mới cho đầu ra của con tôm tại các doanh nghiệp xuất khẩu.

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt hơn 300 triệu USD, tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia cho biết, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, việc khai thác cùng lúc nhiều thị trường là cách tốt nhất để duy trì đà tăng trưởng cho ngành tôm.

Xuất khẩu tôm duy trì đà tăng trưởng - Ảnh 1.

Nhờ các biện pháp chủ động mà xuất khẩu tôm tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Hiện các doanh nghiệp còn tăng cường liên kết với nông dân, đẩy mạnh thả nuôi, đảm bảo chất lượng và sản lượng tốt nhất nhằm đón đầu khi thị trường xuất khẩu hồi phục trở lại. Đó là yếu tố tích cực giúp tháo gỡ khó khăn trước mắt, đồng thời thúc đẩy ngành tôm Việt Nam tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

4 lợi ích to lớn từ ghế massage toàn thân mà có thể bạn không biết

VTV.vn - Trước kia, ghế massage là mặt hàng chỉ dành cho người lớn tuổi. Hiện nay, sản phẩm chăm sóc sức khỏe này đang nhận được sự quan tâm từ nhiều lứa tuổi.

Chào hè 2021, Thể thao Mofit ưu đãi lớn máy chạy bộ gia đình

VTV.vn - Từ nay đến hết ngày 20/5, Thể thao Mofit tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn và lớn nhất từ trước đến nay dành tặng cho khách hàng.