Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2014

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

14 Tháng 12 2014

Đài THVN đã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2014 cho các đội PCCC cơ sở khu vực Hà Nội

Nhận thức vai trò quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là với Đài THVN, cơ quan tuyên truyền của Đảng và nhà nước, thời gian qua, Lãnh đạo Đài đã chỉ đạo và quan tâm sát sao đến công tác này với mục đích để mỗi cán bộ, viên chức và người lao động nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản cơ quan.

Buổi sáng, tại Trường quay S9, các giảng viên của Đại học PCCC và Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã hướng dẫn những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, tình hình cháy nổ trong nước cũng như trên thế giới và những bài học kinh nghiệm rút ra từ những vụ cháy này.

Buổi chiều, tại Trường quay ngoài trời là phần thực hành, tại đây, các đội viên đội PCCC cơ sở được giới thiệu và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy: Tính năng của từng loại bình chữa cháy, thao tác thực hiện, sử dụng bình chữa cháy.

Theo ghi nhận, hầu hết đội viên tham gia lớp tập huấn chăm chú lắng nghe hướng dẫn của giảng viên, tích cực thực hành. Tuy nhiên, một số đội viên còn lơ là, không tập trung và thậm chí không nghe hướng dẫn làm giảm hiệu quả của lớp tập huấn.

Thời tiết đang bước vào mùa hanh khô, nguy cơ xảy ra cháy luôn tiềm ẩn, việc nâng cao nhận thức của mỗi người về công tác phòng cháy chữa cháy cũng như thực hiện tốt các biện pháp chữa cháy là vô cùng quan trọng, thời gian tới, Đài THVN sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn, diễn tập PCCC để công tác này thực sự đi vào ý thức thường trực của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động trong Đài.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.