2.900 nhân viên của Air France sắp mất việc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/10/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hãng hàng không Pháp Air France đang chuẩn bị cắt giảm 2.900 nhân sự từ nay đến năm 2017.

Hãng hàng không Pháp Air France đang trải qua giai đoạn đầy biến động. Việc hãng này quyết định cắt giảm 2.900 nhân sự từ nay đến năm 2017 đã khiến hàng nghìn người lao động phản đối, dẫn đến một cảnh tượng hỗn loạn tại trụ sở của hãng hàng không Pháp ngày 5/10. Thủ tướng Manuel Valls đã bày tỏ sự lo ngại về tình hình này.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã đến trụ sở của Air France và bày tỏ sự lo ngại về những hành động quá khích của các nhân viên hãng hàng không quốc gia đối với ban lãnh đạo trong cuộc họp của hãng ngày 5/10. Ông Valls cho rằng những người đứng đừng sau vụ bạo động này sẽ bị trừng phạt thích đáng. Thủ tướng Pháp đồng thời kêu gọi ban điều hành và nhân viên Air France tiếp tục thương lượng để tìm ra một giải pháp phù hợp.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Air France De Juniac cho biết cánh cửa đối thoại với đại diện của người lao động vẫn rộng mở.

Sau khi hứng chịu sự tức giận của người lao động, giám đốc nhân sự Xavier Broseta vẫn giữ nguyên kế hoạch cắt giảm nhân sự, đồng thời hãng hàng không Pháp cũng sẽ hủy bỏ đơn đặt hàng máy bay Boeing 787, khi trước đó hãng này đã đặt hàng 19 chiếc Boeing 787-9 và 6 chiếc 787-10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước