Ai Cập: Gần 1 triệu học sinh tiểu học không biết đọc và viết

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 16:02 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Giáo dục Ai Cập Moheb al-Rafie thừa nhận rằng, quốc gia Kim tự tháp đang có tỷ lệ học sinh không biết đọc và viết ở mức rất cao, lên tới gần 1 triệu em.

Trả lời phỏng vấn báo Al-Masry Al-Youm, ông Rafie khẳng định ông là người duy nhất có can đảm thừa nhận thực trạng này, theo đó gần một triệu học sinh tiểu học được kiểm tra không biết đọc và viết.

Người đứng đầu ngành giáo dục Ai Cập nói thêm các Chính phủ tiền nhiệm cũng như các Bộ trưởng tiền nhiệm đều khẳng định tình trạng giáo dục của đất nước vẫn ổn, hoặc cũng có thể bản thân họ không biết phải làm gì với tình trạng yếu kém đó.

Theo ông Rafie, các kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 66,62% học sinh lớp ba có thể đọc và viết đúng chính tả, trong khi tỷ lệ này ở lớp bốn nhỉnh hơn một chút, ở mức 69,4%.

Bộ trưởng Giáo dục Ai Cập khẳng định tỷ lệ 33,8% học sinh tiểu học không vượt qua được kiểm tra là con số rất lớn, tương đương hơn 900.000 em. Ông Rafie cho hay với tư cách là Bộ trưởng Giáo dục, ông đã thông qua một chương trình nâng cao kỹ năng đọc và viết cho học sinh tiểu học, đồng thời cam kết sẽ giải quyết triệt để tình trạng không biết đọc và viết ở học sinh tiểu học vào tháng 12/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

kim tự tháp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước