Ai Cập không kích IS sau vụ hành quyết con tin

Thu Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 20:36 GMT+7

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sisi tuyên bố sẽ trả đũa IS về việc nhóm khủng bố này hành quyết 21 con tin. Ảnh: Ahram

(VTV.vn) - Hôm nay (16/02), quân đội Ai Cập đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Libya.

Chiến dịch không kích được tiến hành sáng sớm nay theo giờ Ai Cập, nhằm vào các mục tiêu của IS tại Libya, bao gồm các trại huấn luyện, các kho chứa vũ khí của IS. Đặc biệt, theo báo cáo của giới chức Ai Cập, tất cả các máy bay tham gia chiến dịch không kích đều đã trở về an toàn.

Cuộc không kích được tiến hành chỉ vài giờ sau khi IS tung lên mạng Internet một đoạn video quay cảnh hành quyết 21 con tin người Ai Cập. Trong đoạn băng video, các con tin bị còng tay, mặc đồ màu da cam, bị những kẻ bịt mặt, mặc đồ đen chặt đầu tại một địa điểm ven bờ biển mà nhóm này nói là tỉnh Tripoli ở Libya.

21 người Cơ đốc giáo bị nhánh IS tại Libya tuyên bố bắt giữ hồi tháng 1 vừa qua và Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng xác nhận họ bị bắt cóc trong hai vụ riêng rẽ vào tháng 12/2014 và tháng 1/2015 tại miền Trung Libya, nơi mà IS đang kiểm soát nhiều khu vực.

Sau khi đoạn băng ghi hình của IS được phát hành, Tổng thống Ai Cập el-Sisi đã triệu tập cuộc họp khẩn của cơ quan an ninh quốc gia với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ, các Tư lệnh quân đội và các cố vấn an ninh.

Tổng thống el-Sisi cũng đã tuyên bố 7 ngày quốc tang, đồng thời cho biết Ai Cập sẽ đáp trả và trừng trị những kẻ giết người.

“Ai Cập bảo lưu quyền đáp trả bằng biện pháp và thời điểm thích hợp để trừng trị những kẻ sát nhân này”, Tổng thống el-Sisi cho biết.

Để đảm bảo an ninh cho các công dân Ai Cập, Tổng thống Ai Cập el-Sisi cũng ra lệnh cấm các công dân Ai Cập tới Libya.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

không kích IS

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước