Ai Cập phát hiện khu mộ cổ có niên đại cách đây 2.000 năm

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 15:32 GMT+7

(Ảnh minh họa: crystalinks.com)

VTV.vn - Ngày 3/12, một quan chức Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết, quốc gia này đã khám phá ra một khu mộ cổ có niên đại cách đây đến 2.000 năm thuộc thời kỳ Hy Lạp - La Mã.

Cách đây 1 năm, những cư dân sống trong khu vực Kom el-Shokafa thuộc thành phố Alexandria (Ai Cập) đã bắt đầu tiến hành hoạt động đào bới không có giấy phép tại ngôi nhà của mình. Sau đó, họ đã bị lực lượng cảnh sát Cổ vật bắt giữ và bị phạt tù 1 năm. Sau khi thụ án xong, những người dân này vẫn tiếp tục hoạt động đào bới tại địa điểm trên. Sau khi đào với độ sâu 12 mét so với lần đào trước, họ đã phát hiện một nghĩa địa bao gồm bốn khu mai táng.

Theo nhận định ban đầu của những chuyên gia khảo cổ học, khu mộ cổ bí mật có niên đại cách đây 2.000 năm thuộc thời kỳ Hy Lạp - La Mã. Tại khu lăng mộ này, người ta đã tìm thấy các họa tiết trang trí nhiều màu sắc trên những bức tường bên trong và nhiều đồ tùy táng có giá trị nghiên cứu.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều cổ vật hàng nghìn năm tuổi đã được các nhà khảo cổ học phát hiện và công bố tại Ai Cập.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước