Algeria tăng cường truy quét khủng bố

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 30/11/2015 10:57 GMT+7

Binh sỹ Algeria. (Ảnh: AFP/Getty Images)

VTV.vn - Quân đội Algeria ngày 29/11 đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố nguy hiểm thu giữ một số lượng lớn vũ khí và các thiết bị liên quan đến hoạt động khủng bố tại Aghrib.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Algeria cho biết chiến dịch truy quét khủng bố tại tỉnh trên hiện đang được tăng cường và mở rộng sang khu vực lân cận.

Tuần trước, quân đội Algeria đã triệt phá một nhóm gồm 16 đối tượng hỗ trợ các tổ chức khủng bố và phá hủy 16 hầm trú ẩn của những phần tử khủng bố tại Tizi-Ouzou. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Algeria đang khẩn trương sửa đổi Luật Hình sự theo hướng tăng nặng khung hình phạt đối với những hành vi liên quan đến khủng bố.

Algeria cũng như các quốc gia trong khu vực đang tăng cường các hoạt động chống các nhóm Hồi giáo thánh chiến cực đoan. Song song với việc tăng cường các biện pháp an ninh, quốc gia Bắc Phi này đã thực hiện một chương trình cải cách hệ thống tôn giáo, trong đó có việc đào tạo các giáo sỹ trong các nhà thờ.

Tình trạng bạo lực do các phần tử khủng bố gây ra ở Algeria đã giảm đáng kể nhưng các nhóm liên quan đến mạng lưới Al-Qaeda trong khu vực vẫn tiếp tục tiến hành các vụ tấn công ở nước này, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh. Kể từ đầu năm đến nay, quân đội Algeria đã tiêu diệt hơn 60 phần tử khủng bố tại nhiều địa phương trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước