Ấn Độ - Thái Lan - Myanmar xây dựng cao tốc kết nối đường bộ

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/05/2016 07:03 GMT+7

VTV.vn - Ấn Độ, Thái Lan và Myanmar đang xúc tiến xây dựng một con đường cao tốc dài 1.400 km nối Ấn Độ với khu vực Đông Nam Á.

Ấn Độ, Thái Lan và Myanmar đang xúc tiến xây dựng một con đường cao tốc dài 1.400 km nối Ấn Độ với khu vực Đông Nam Á bằng đường bộ lần đầu tiên trong nhiều thập niên qua, nhằm thúc đẩy thương mại và giao lưu văn hóa giữa ba nước.

Tuyến đường cao tốc trên khởi đầu từ khu vực Moreh, miền Đông Ấn Độ và kết thúc tại thành phố Tamu của Myanmar. Đại sứ Ấn Độ tại Thái Lan Bhagwant Singh Bishnoi cho biết, tuyến đường này sẽ giúp vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ tại vùng Đông Bắc Ấn Độ và cũng là minh chứng cho chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ.

Theo Đại sứ Bishnoi, 73 cây cầu ở Myanmar, được xây trong hơn 7 thập niên trước trong Chiến tranh Thế giới thứ II, đang được nâng cấp bằng nguồn vốn của Ấn Độ nhằm đảm bảo các phương tiện đi trên tuyến đường cao tốc này được an toàn. Sau khi việc sửa chữa hoàn tất trong 18 tháng, tuyến đường cao tốc sẽ được thông xe với cả ba nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước