Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng tại khu vực Kashmir

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/08/2015 17:09 GMT+7

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại Kashmir. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn-Giới chức Ấn Độ và Pakistan cho biết, 4 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc đấu súng ngày 4/8 giữa binh sĩ hai bên dọc biên giới tại phía Nam khu vực tranh chấp Kashmir.

Cảnh sát trưởng khu vực thuộc kiểm soát của Ấn Độ, ông Danesh Rama cho biết, một người dân đã thiệt mạng do trúng đạn pháo bắn từ bên kia biên giới phía Pakistan rơi xuống gần nhà của người này cách thành phố Srinagar khoảng 340 km.

Theo một quan chức giấu tên thuộc lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ, cuộc đấu súng bắt đầu từ sáng 4/8 khi binh sĩ Ấn Độ phát hiện dấu hiệu khả nghi trong các bụi rậm gần biên giới và nổ súng nhằm chặn ngăn hành động xâm nhập qua biên giới, phía Pakistan đã sử dụng vũ khí hạng nặng đáp trả khiến một người thiệt mạng.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Pakistan cáo buộc binh sĩ Ấn Độ "vô cớ nổ súng" nhằm vào các làng ở khu vực biên giới khiến 3 dân thường thiệt mạng và 22 người bị thương. Tuyên bố của Bộ này cho biết: "Chính phủ Pakistan đã gửi kháng nghị tới Chính phủ Ấn Độ phản đối sự vi phạm thoả thuận ngừng bắn của lực lượng an ninh Ấn Độ".

Trong những năm qua đã xảy ra nhiều vụ nổ súng giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) - đường biên giới trên thực tế dài 720km chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Tuy nhiên, cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ Kashmir. Hai bên thường cáo buộc lẫn nhau nổ súng khiêu khích và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực ranh giới này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước