Bão lớn tràn vào Australia, 3 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 21/04/2015 14:25 GMT+7

Cơn bão lớn quật đổ cây trên đường phố Sydney. Ảnh: Stuff.co.nz

Ngày 21/4, một cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong 5 năm qua đã đổ bộ vào bang New South Wales, Australia, khiến 3 người thiệt mạng, cùng hàng nghìn hộ gia đình bị mất điện.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết, các nạn nhân trên đều ở thị trấn Dungog, cách Sydney 215 km về phía Bắc. Ngoài ra, theo hãng tin ABC, đã có 1 người bị mất tích tại Newcastle, cách Sydney 150 km về phía Bắc.

Hơn 100 trường học đã phải đóng cửa, trong khi có hơn 215.000 hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện tại Sydney và các khu vực lân cận. Nhiều con đường cũng phải đóng cửa do lũ lụt, cây đổ và đường dây điện bị hỏng.

Sóng lớn cũng ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hoá bằng tàu thuyền khi khu vực xung quanh Sydney, ngoài ra nhiều chuyến bay đã bị hoãn.

Cục Khí tượng cho biết, lượng mưa đo được tại Sydney trong 24 giờ qua là 119mm, lượng mưa lớn nhất kể từ năm 2002. Gió mạnh khiến cát từ các bãi biển phủ kín các công viên, đường sá.

Theo dự báo của Cục Khí tượng, mưa to và gió mạnh sẽ còn tiếp tục trong tuần này do một hệ thống áp thấp khác đang được hình thành ngoài khơi bang New South Wales.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước