Binh sỹ Đức có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công liều chết

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 15/12/2015 16:47 GMT+7

Một binh sỹ Đức ở Iraq. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tờ Tấm gương của Đức ngày 14/12 đưa tin, BKA đã cảnh báo, các binh sỹ Đức thực hiện sứ mệnh huấn luyện ở Arbil (miền Bắc Iraq) có thể là mục tiêu tấn công liều chết.

Cục Hình sự Liên bang Đức (BKA) cảnh báo, Asif N., 20 tuổi, một kẻ thánh chiến Hồi giáo từ Hamburg có thể thực hiện tấn công khủng bố nhằm vào quân đội Đức ở Arbil. Cục Hình sự bang Hamburg hồi cuối mùa Thu đã nhận được thông tin tình báo nói rằng, đối tượng này có kế hoạch thực hiện một vụ tấn công liều chết. Trong một đoạn hội thoại nghe lén được, đối tượng này nói rằng, y muốn "tử vì đạo" cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

​Từ hơn một năm trước, giới chức Đức đã tiến hành điều tra khả năng hành động của Asif N., trong khi Viện Tổng Công tố Liên bang cũng đã điều tra Asif N., biệt danh Abu Mumin, là thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài. Asif N. tới Syria từ tháng 9/2014 và đã chuyển về cho mẹ những hình ảnh từ vùng chiến sự với khẩu súng trường và cờ IS. Tuy nhiên, người này sau đó đã bị thương nặng ở lưng và chân.

​Trong khi đó, những phần tử thánh chiến bị thương không còn đóng góp được gì cho IS thường có xu hướng tiến hành đánh bom liều chết. Robert B. từ vùng Solingen là người Đức đầu tiên cho nổ tung thân mình vì IS, tiếp đó là Philip B. từ Dinslaken, cặp song sinh Kevin K. và Mark K.

Hiện không rõ Asif N. đang cư trú chính xác ở đâu và nơi người này sẽ thực hiện vụ tấn công liều chết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước