Các nước châu Âu tăng cường an ninh tối đa sau vụ khủng bố tại Bỉ

Úy Thương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 18:19 GMT+7

Khu vực sảnh ở sân bay Zavantem, Brussels (Bỉ) bị phá hủy sau vụ nổ bom. (Ảnh: NBC News)

VTV.vn - Sau khi xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu tại Bỉ, nhiều nước châu Âu đã ngay lập tức có những phản ứng nhằm đảm bảo an ninh đề phòng bị tấn công khủng bố.

Tại Anh, một cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp đã được thủ tướng David Cameron triệu tập vào chiều 22/3. Phát biểu trước khi tham dự cuộc họp này, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, Anh sẽ hỗ trợ Bỉ hết sức để khắc phục hậu quả cũng như điều tra loạt vụ tấn công khủng bố tại Brussels.

Hiện Anh vẫn duy trì cảnh báo khủng bố ở mức "nghiêm trọng", mức cao thứ hai trong thang báo động khủng bố đồng nghĩa với việc một vụ tấn công khủng bố có khả năng cao xảy ra ở nước này. Cảnh sát Anh cho biết họ sẽ tăng cường lực lượng tại các địa điểm trọng yếu trên khắp đất nước.

Còn tại Pháp, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết, an ninh đã được tăng cường tại tất cả các đường biên giới, các sân bay và mạng lưới đường bộ. Theo ông Cazeneuve, sau loạt vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11 năm ngoái, Pháp vẫn đang duy trì 100.000 nhân viên cảnh sát tại các đường biên giới đặc biệt là ở phía Bắc. Tất cả đã có 220 điểm kiểm soát biên giới đã được thiết lập. Nhưng sau vụ khủng bố hôm nay tại Brussels, Pháp sẽ tiếp tục tăng cường thêm 1.600 nhân viên an ninh. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp.

Hiện cảnh sát liên bang Đức đã tăng cường các biện pháp an ninh tại sân bay Frankfurt am Main - sân bay quốc tế lớn nhất Đức. Ước tính, gần 2.500 nhân viên an ninh đang được triển khai đến sân bay Frankfurt am Main nhằm tăng cường an ninh cho sân bay này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước