Cảnh sát Bỉ giữ một sinh viên ngành bức xạ nghi có bom

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Một sinh viên ngành bức xạ đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ do có những hành động khả nghi.

Ngày 20/7, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một sinh viên ngành bức xạ vì có những hành động khả nghi khiến trung tâm thủ đô Brussels bị đặt trong tình trạng báo động vì có bom trong vòng 5 giờ đồng hồ. Hiện cảnh sát đang tiến hành hỏi cung người đàn ông này.

Cùng với sự hỗ trợ của các đội tháo gỡ bom, cảnh sát Bỉ đã phong tỏa một phần thủ đô Brussels nơi người đàn ông nói trên có hành động khả nghi khi mặc một chiếc áo vest mùa Đông dài vào một ngày nóng nực với nhiều dây kim loại thò ra bên ngoài. Người đàn ông này còn đưa ra những tuyên bố khiến cảnh sát quan ngại rằng trên người anh ta có chất nổ, tuy nhiên tất cả những thiết bị anh ta mang theo thực sự không gây nguy hiểm.

Trường Đại học Ghent của Bỉ cho biết anh ta là một sinh viên của trường, người Iran, nói thành thạo tiếng Anh nhưng không thể trả lời cảnh sát bằng tiếng Pháp và tiếng Hà Lan, hai ngôn ngữ chính của Bỉ. Thực tế, người này đang nghiên cứu về mức độ bức xạ và mang một thiết bị đo bức xạ nền có hình dáng chiếc áo khoác bên trong bao gồm các dây cáp và pin. Tuy nhiên, anh ta đã không thể ngay lập tức trình cho cảnh sát tài liệu xác nhận nghiên cứu của mình.

Vụ việc trên xảy ra vào thời điểm Brussels được đặt ở mức báo động cao trước thềm ngày Quốc khánh Bỉ (21/7).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước