Chile - Pháp tăng cường hợp tác

Hoàng Long (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/06/2015 16:31 GMT+7

Tổng thống Chile Michelle Bachelet (trái) và Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Tăng cường hợp tác thương mại cũng như các biện pháp chống biến đổi khí hậu là những nội dung được hai lãnh đạo Pháp-Chile thảo luận.

Tổng thống Chile Michelle Bachelet ngày 8/6 đã tới Pháp, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày tới quốc gia này. Tăng cường hợp tác thương mại cũng như các biện pháp chống biến đổi khí hậu là những nội dung được hai lãnh đạo Pháp-Chile thảo luận.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung giữa hai nhà lãnh đạo, Tổng thống Pháp Hollande khẳng định Pháp và Chile đang xúc tiến triển khai các sáng kiến về tài chính. Các nhà chức trách Pháp kỳ vọng sẽ tăng cường thương mại với Chile, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và ngành công nghiệp nước. Đồng thời, Pháp hy vọng Chile sẽ hỗ trợ nước này trong việc đạt được mục tiêu giảm khí thải nhà kính mà Pháp đã cam kết sau Hội nghị G7 vừa kết thúc ngày 8/6.

Về phần mình, Tổng thống Chile Bachelet cho biết, bà và người đồng cấp nước chủ nhà Pháp đã chia sẻ mục tiêu nhằm tăng cường các luật lệ và quy định, giúp thúc đẩy tính minh bạch và chống tham nhũng.

Pháp sẽ là nước chủ nhà của Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP21), dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước