Có thể Nhật Bản sẽ đề nghị Mỹ hợp tác giải quyết vấn đề con tin

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/01/2015 20:45 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ở thăm Ấn Độ đã có cuộc điện đàm sau khi một con tin người Nhật được cho là bị IS chặt đầu.

Kyodo/AFP đưa tin, theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ngày 25/1, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Barack Obama đang ở thăm Ấn Độ đã có cuộc điện đàm sau khi một con tin người Nhật được cho là bị nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chặt đầu.

Theo nguồn tin trên, trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Abe nhiều khả năng đã yêu cầu Tổng thống Obama hợp tác trong nỗ lực của Tokyo nhằm giải quyết vụ khủng hoảng con tin. Trước đó, đã xuất hiện đoạn video trên Internet về việc con tin người Nhật Haruna Yukawa - một trong hai công dân Nhật bị IS bắt cóc - bị hành quyết. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Obama đã gửi lời chia buồn và bày tỏ sự đoàn kết với Nhật Bản sau vụ hành quyết trên.

Ngoài ra, ông Obama cũng bày tỏ sự cảm kích đối với những đóng góp to lớn về hỗ trợ nhân đạo của Nhật Bản cho khu vực Trung Đông. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo còn nhất trí tiếp tục hợp tác trong một loạt vấn đề khu vực và toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước