Đức triển khai 4.400 binh sĩ tới Baltic

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 09/08/2015 19:08 GMT+7

Các binh sỹ quân đội Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

VTV.vn - Quân đội LB Đức đã củng cố sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bằng việc đưa hàng nghìn binh sĩ binh sĩ tới đây.

Bộ Quốc phòng Đức xác nhận lần đầu tiên các đơn vị quân đội của Đức được triển khai tới vùng Baltic với thời hạn mỗi đơn vị là 3 tháng. Tổng số 4.400 binh sĩ Đức được cử tham gia vào 17 cuộc diễn tập của NATO và Mỹ ở khu vực phía Đông NATO.

Ngoài ra, Tiểu đoàn bộ binh 411 với 700 binh sĩ và 44 xe tăng Marder từ bang Mecklenburg-Vorpommern cũng được triển khai trong thành phần quân đội Ba Lan, quốc gia giáp giới với bang miền bắc này của Đức.

Sự hiện diện "xoay vòng" đầu tiên đã được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 4-6/2015 với Tiểu đoàn bộ binh nhẹ 292 được trang bị xe thiết giáp từ bang Baden-Württemberg. Trong đó, 200 binh sĩ Đức đã cùng nhập vào binh sĩ Mỹ và đóng tại một doanh tại ở Litva.

Vào ngày 15/8 tới, 150 lính bộ binh tiếp theo của Đức sẽ được triển khai trong ba tháng tới Latvia với mục đích "huấn luyện và diễn tập".

Theo báo Đức, kế hoạch triển khai trên được thực hiện giữa lúc quan hệ Nga và phương Tây căng thẳng liên quan đến việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3 năm ngoái và cuộc xung đột đang diễn ra ở Đông Ukraine. Tại Hội nghị thượng đỉnh ở Wales (Anh) năm 2014, NATO đã quyết định đẩy mạnh sự hiện diện ở sườn phía Đông của khối quân sự này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước