EU bổ nhiệm các đặc phái viên tại Trung Đông và Trung Á

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/04/2015 17:50 GMT+7

Ông Fernando Gentilini. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - EU đã chỉ định ông Fernando Gentilini giữ chức Đặc phái viên EU phụ trách tiến trình hòa bình Trung Đông từ nay tới ngày 30/4/2016.

Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) ngày 15/4 thông báo, EU đã chỉ định ông Fernando Gentilini giữ chức Đặc phái viên EU phụ trách tiến trình hòa bình Trung Đông từ nay tới ngày 30/4/2016.

Thông cáo của Hội đồng nêu rõ sứ mệnh của đặc phái viên là đóng góp cho các hoạt động và sáng kiến nhằm mang lại giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột Israel-Palestine dựa trên giải pháp hai nhà nước. Ngoài ra, ông Gentilini còn có nhiệm vụ tạo điều kiện tiếp xúc giữa các bên hòa đàm và góp phần thiết lập một khung đàm phán mới.

Ông Gentilini là nhà ngoại giao kỳ cựu của EU, cũng như từng giữ chức Giám đốc phụ trách khu vực Tây Âu, Tây Balkan và Thổ Nhĩ Kỳ của Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS).

Cùng ngày, EU cũng đã bổ nhiệm ông Peter Burian giữ chức Đặc phái viên EU phụ trách khu vực Trung Á. Vị cựu Ngoại trưởng Slovakia này có nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động điều phối chính trị của EU tại Trung Á, giám sát việc thực thi Chiến lược Trung Á của EU và hỗ trợ an ninh trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước