EU đưa ra quy định mới về định vị máy bay trên toàn cầu

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 17/12/2015 17:56 GMT+7

(Ảnh minh họa: eppgroup.eu)

VTV.vn - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 16/12 đã ban hành các quy định mới về định vị máy bay nhằm ngăn chặn lặp lại các thảm kịch hàng không.

Tuyên bố của EC nêu rõ, các quy định này sẽ góp phần nâng cao hoạt động giám sát các máy bay châu Âu; định vị chính xác toàn cầu nơi một máy bay gặp nạn; định vị nhanh vỏ máy bay và thu thập các dữ liệu trong hộp đen khi xảy ra sự cố trên biển.

EC cũng cho biết, các máy bay tải trọng lớn mới được lắp ráp sẽ được trang bị hệ thống tự động siêu bền để có thể định vị chính xác điểm đến cuối cùng của chuyến bay gặp nạn trong trường hợp máy bay bị hỏng hóc nghiêm trọng. Bên cạnh đó, công nghệ của các máy ghi âm đặt trong khoang hành khách cũng sẽ được cải tiến cùng với việc kéo dài khả năng ghi âm các cuộc hội thoại trong buồng lái từ 2 giờ lên 25 giờ.

Những quy định nói trên sẽ được triển khai dần và áp dụng đối với tất cả các hãng hàng không của Liên minh châu Âu (EU) khai thác các chuyến bay vận tải hành khách có tải trọng trên 27 tấn, chở từ 19 người trở lên và các máy bay chở hàng tải trọng 45,5 tấn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước