Giao tranh tại miền Đông Ukraine: Thương vong lớn cho cả hai phía

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 22/01/2015 11:05 GMT+7

Giao tranh dữ dội giữa quân đội Ukraine với lực lượng ly khai ở thành phố Donetsk. (Ảnh: AP)

Quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập đã chịu thương vong lớn trong các cuộc giao tranh gần đây.

Ngày 21/1, Chỉ huy phó dân quân Cộng hòa Donetsk tự xưng (DPR) - Edward Basurin - cho biết quân đội Ukraine đã tổn thất 500 binh lính trong các cuộc giao tranh với lực lượng đòi độc lập trong 3 ngày qua. Ngoài ra, khoảng 1.500 binh lính Ukraine đã bị thương. Lực lượng DPR cũng phá hủy 42 xe tăng, 34 xe bọc thép, bắt làm tù binh 17 binh sĩ Ukraine.

Về phần mình, chính quyền Kiev cho biết lực lượng đòi độc lập trong một tuần qua cũng chịu thương vong lớn, với khoảng 300 tay súng bị tiêu diệt. Theo trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - Anton Gerashenko, phía lực lượng đòi độc lập chịu tổn thất lớn do quân đội Ukraine pháo kích dữ dội vào sân bay Donetsk cũng như vùng ngoại ô Gorlovka, Komsomolsk và Volnovakha.

Cũng liên quan đến căng thẳng chính trị tại Ukraine, ngày 21/1, phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2015 tại Thụy Sĩ, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Chính phủ Ukraine sẵn sàng tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về ngôn ngữ và hệ thống chính trị. Theo sự thừa nhận của ông Poroshenko, Ukraine đang bị chia rẽ về tôn giáo và ngôn ngữ một cách sâu sắc.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết vào thời điểm hiện tại, người Ukraine chọn con đường hội nhập châu Âu và điều này được xác nhận qua kết quả cuộc bầu cử Quốc hội mới đây, đồng thời số người ủng hộ Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng đã vượt quá 50%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước