Hàn Quốc nối lại các buổi phát thanh chống Triều Tiên dọc biên giới hai miền

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 12:44 GMT+7

Hệ thống loa tuyên truyền của Hàn Quốc đặt tại biên giới giữa hai nước. Ảnh: Getty

VTV.vn -Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nước này đã nối lại các buổi phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên dọc theo biên giới giữa hai nước vào trưa 8/1.

Yonhap cho biết, các chương trình phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên được bắt đầu từ thời điểm trên tại 11 điểm dọc biên giới hai miền có lắp đặt các loa phóng thanh. Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc nói rằng hệ thống loa phóng thanh sẽ hoạt động ngẫu nhiên vào ban ngày và ban đêm trong khoảng 2 đến 6 tiếng/ngày.

Việc Hàn Quốc nối lại chương trình phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên dọc biên giới hai miền được cho là nhằm trả đũa trước tuyên bố ngày 6/1 của Bình Nhưỡng về việc thử thành công bom nhiệt hạch (bom H). Động thái này đã được quyết định tại cuộc họp ngày 7/1 của Hội đồng An ninh Quốc gia của Hàn Quốc và có thể sẽ làm gia tăng tình trạng căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc đã thực hiện chiến dịch tuyên truyền tâm lý qua loa phóng thanh như vậy trong nhiều tuần hồi năm 2015 sau khi xảy ra vụ nổ mìn trong khu phi quân sự giữa hai miền làm 2 binh sỹ nước này bị thương. Chiến dịch trên đã được ngừng lại theo thỏa thuận liên Triều ngày 25/8/2015, nhưng lúc đó Hàn Quốc tuyên bố sẽ nối lại hoạt động này khi xảy ra những trường hợp “bất thường”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước