Hàn Quốc tăng cường an ninh phái bộ ngoại giao ở nước ngoài

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/12/2015 15:43 GMT+7

Lực lượng an ninh Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Seoul sẽ tăng mạnh khoản ngân sách dành cho việc tăng cường an ninh cho các phái bộ ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài trong năm 2016.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin chính phủ nước này cho biết, Seoul sẽ tăng mạnh khoản ngân sách dành cho việc tăng cường an ninh cho các phái bộ ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài trong năm 2016. Động thái diễn ra trong bối cảnh các mối đe dọa đối với giới ngoại giao nước này đang gia tăng.

Theo Yonhap, 26,5 tỷ won, tương đương 22,6 triệu USD sẽ được dành cho hoạt động này trong năm tới, tăng hơn 50% so với con số 17,6 tỷ Won của năm 2015. Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra một vụ tấn công khủng bố vào Đại sứ quán Hàn Quốc tại Libya hồi tháng 4/2015 làm hai nhân viên an ninh bản địa thiệt mạng; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Nepal cũng bị thiệt hại trong vụ động đất mạnh vào tháng đó. Khoản ngân sách tăng thêm sẽ được chi cho việc thuê thêm nhân viên bảo vệ an ninh, mua sắm các phương tiện đi lại được bảo vệ tốt hơn cho nhân viên sứ quán và chuyển Đại sứ quán Hàn Quốc tại Iraq tới Vùng Xanh an toàn hơn ở thủ đô Baghdad.

Bộ Tài chính Hàn Quốc được cho là đã chuẩn bị 1,3 tỷ Won để thuê máy bay chở khách trong trường hợp phải nhanh chóng sơ tán công dân nước này khỏi những điểm nóng trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước