Hàn Quốc ngăn chặn từ xa các phần tử khủng bố

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/12/2015 19:09 GMT+7

Cảnh sát Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ ngăn chặn các phần tử khủng bố vào quốc gia này ngay từ điểm xuất phát.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 22/12 thông báo sẽ phân tích thông tin về hành khách trước khi các hãng hàng không cấp thẻ lên máy bay nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố hay những đối tượng được cho là có thể gây nguy hiểm vào Hàn Quốc ngay từ điểm xuất phát.

Việc này sẽ được thực hiện ngay từ tháng 1/2016, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực thông qua một dự luật chống khủng bố sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố gây nhiều thương vong trên thế giới, đặc biệt là các vụ khủng bố ở thủ đô Paris của Pháp vào giữa tháng 11 vừa qua làm 130 người thiệt mạng. Gần đây, Hàn Quốc đã trục xuất 3 người Indonesia do có dính dáng với một nhóm khủng bố thuộc tổ chức al-Qaeda.

Hiện Hàn Quốc chỉ áp dụng thử nghiệm sàng lọc hành khách sử dụng các hãng hàng không của nước này tại 8 sân bay ở 5 quốc gia và dự kiến sẽ mở rộng việc này ra các sân bay khác trong năm 2016.

Cho đến nay, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc mới chỉ nhận thông tin về hành khách thông qua một hệ thống thông tin sau khi máy bay đã cất cánh và việc này gây khó khăn cho công tác phòng ngừa tội phạm. Vào tháng 9/2015 vừa qua, Bộ Tư pháp đã yêu cầu các hãng hàng không phải cung cấp thông tin về hành khách cho cơ quan này trước khi xuất vé cho người mua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước