Hàn Quốc xây dựng hệ thống chống pháo đối phó với Triều Tiên

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 28/03/2016 15:17 GMT+7

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết họ đang xây dựng một hệ thống chống pháo toàn diện để bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa từ các hệ thống phóng rocket đa nòng của Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết trước những mối đe dọa của các hệ thống phóng rocket đa nòng và pháo tầm xa của Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đang xây dựng một hệ thống đối phó dựa trên khái niệm hoạt động chiến tranh chống pháo binh.

Ông Moon Sang-gyun cũng cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đang phát triển một hệ thống tấn công mới bao gồm một số loại pháo của họ như các hệ thống phóng rocket đa nòng mang tên Chunmoo, tên lửa đất đối đất chiến thuật và tên lửa hành trình phóng từ máy bay mang tên SLAM-ER mà không quân nước này đang sử dụng. Hàn Quốc đang thực hiện những nỗ lực mạnh mẽ để nâng cấp khả năng của hệ thống này.

Theo ông Moon, quân đội Hàn Quốc cũng đang vận hành một hệ thống theo dõi bao gồm các loại thiết bị tình báo, giám sát và trinh sát, trong đó có cả các máy bay không người lái và hệ thống radar phòng không mang tên ARTHUR.

Hồi tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành cuộc thử lần cuối hệ thống phóng rocket đa nòng 300 mm và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Nếu được triển khai, hệ thống này được cho là sẽ có thể đặt một nửa lãnh thổ của Hàn Quốc trong tầm bắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước