Hy Lạp và EU nhất trí kéo dài chương trình cứu trợ thêm 4 tháng

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 12:28 GMT+7

(VTV.vn) - Đây là quyết định được đưa ra sau cuộc họp khẩn lần thứ ba của 19 bộ trưởng tài chính Eurozone về vấn đề nợ của Hy Lạp.

Các Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã nhất trí gia hạn thêm 4 tháng đối với khoản cứu trợ tài chính dành cho Hy Lạp sau khi thời hạn của gói cứu trợ sẽ hết vào cuối tháng này. 

Theo thỏa thuận đạt được giữa Hy Lạp và Eurozone trong cuộc họp này, các Bộ trưởng Tài chính của các nước Eurozone đã nhất trí với đề nghị gia hạn cứu trợ tài chính đối với Hy Lạp với điều kiện vào ngày 23/2 tới Hy Lạp phải đưa ra được các cam kết cơ bản về cải cách.

Một nguồn tin từ Chính phủ Hy Lạp cho biết, Athens sẵn sàng tiến hành các cải cách có thể chấp nhận được. Nguồn tin khẳng định "Chính phủ mới của Hy Lạp sẽ tiến hành những cải cách trong giai đoạn sắp tới, trong đó ưu tiên cho những cải cách phù hợp với tình hình hiện nay như giải quyết nạn trốn thuế, tham nhũng, tái cấu trúc hành chính công và giải quyết được vấn đề khủng hoảng nhân đạo".

Như vậy, bất chấp những khác biệt quan điểm sâu sắc giữa Đức và Hy Lạp về các điều kiện kéo dài thời hạn cứu trợ tài chính, cuối cùng các bên cũng đi đến một thỏa thuận trước khi gói cứu trợ hết hạn vào cuối tháng này, ngăn chặn nguy cơ Hy Lạp sẽ bỏ Eurozone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

gói cứu trợ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước