Indonesia xác nhận hai phi công nước này có liên hệ với IS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 14:10 GMT+7

Hai viên phi công Ridwan Agustin (trái) và Tommy Abu Alfatih. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Chính phủ Indonesia đã xác nhận thông tin, hai phi công nước này có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Xác nhận trên được đưa ra sau khi Cảnh sát Australia gửi một bản báo cáo về 2 phi công tới Cục tình báo Indonesia vào tháng 3.

Phi công thứ nhất được xác định là Ridwan Agustin. Ridwan Agustin đã tốt nghiệp tại Học viện đào tạo AirAsia năm 2010, sau đó cùng vợ làm ở Hãng hàng không AirAsia cho đến khi bị hãng này sa thải do phát hiện những lời lẽ cực đoan trên trang mạng xã hội cá nhân.

Điều tra trang Facebook cá nhân của Agustin, cơ quan chức năng phát hiện những lời lẽ ủng hộ IS và cả những đoạn hội thoại với những người Indonesia đang ở Syria. Hiện tại, Agustin được cho là ở Raqqa, Syria và không rõ vợ Agustin ở đâu.

Phi công thứ hai là Tommy Abu Alfatih  - người này được cho là đã làm việc tại một trường đào tạo phi công lớn của Indonesia. Tommy Abu Alfatih từng làm việc cho hãng hàng không Premiair của Indonesia và đi học phi công ở Mỹ vào tháng 2 trước khi bị sa thải vào tháng 6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước