IS hành quyết 4 tay súng người Kurd tại Iraq

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 15:58 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - IS đã chặt đầu 4 tay súng người Kurd ở Iraq sau khi những người này tham gia một cuộc đột kích chống lại tổ chức khủng bố này hồi tuần trước.

Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã chặt đầu 4 tay súng người Kurd ở Iraq sau khi những người này tham gia một cuộc đột kích cùng với lực lượng đặc nhiệm của Mỹ chống lại IS hồi tuần trước.

Trong một đoạn băng hình phát trên mạng Internet, tổ chức này cho rằng chiến dịch đột kích của Mỹ đã thất bại. Đoạn băng ghi hình 4 tay súng đeo mặt nạ đen dùng dao chặt đầu 4 người được cho là thành viên của lực lượng an ninh người Kurd mặc trang phục màu cam và bị cột tay ra sau. Không rõ vụ hành quyết diễn ra ở đâu.

Trước đó, trong chiến dịch đột kích phối hợp giữa Mỹ và người Kurd, khoảng 70 người đã được giải phóng khỏi nhà tù của IS. Đây là chiến dịch gây thương vong đầu tiên của quân đội Mỹ tại Iraq kể từ khi Mỹ rút quân năm 2011.

Đến nay, IS đã chiếm phần lớn lãnh thổ Iraq và Syria, tuyên bố một "caliphate" (vương quốc Hồi giáo) xuyên biên giới, thực thi đạo Hồi theo cách hà khắc và tiến hành hàng loạt hành động bạo lực ở khắp nơi. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã không kích các tay súng thánh chiến này từ tháng 8/2014, yểm hộ cho các lực lượng Iraq, trong đó có các tay súng người Kurd, giành lại những phần lãnh thổ bị chiếm đóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước