Kenya: Sự cố hy hữu trong diễn tập an ninh khiến 38 người thương vong

THeo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/12/2015 16:08 GMT+7

Sinh viên bị thương được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 30/11, 1 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương trong một sự cố hy hữu xảy ra tại trường Đại học Strathmore, gần trung tâm thủ đô Nairobi (Kenya).

Theo Giám đốc phụ trách truyền thông của trường Đại học Strathmore - bà Betty Ngala, sự cố xảy ra khi lực lượng cảnh sát tập trung trong khuôn viên trường để diễn tập nhằm "đánh giá khả năng sẵn sàng ứng phó khi xảy ra khủng bố" tại trường Đại học hàng đầu Kenya này. Tuy nhiên, cuộc diễn tập đã bị lầm tưởng là một vụ tấn công khủng bố thực sự. Sinh viên và nhân viên trong trường đã hoảng loạn khi nghe thấy những tiếng nổ lớn và nhìn thấy nhiều người trong trang phục phần tử khủng bố. Một nhân viên nhà trường đã thiệt mạng và nhiều người bị thương, phần lớn do nhảy từ trên tầng cao xuống để thoát thân.

Cảnh sát trưởng Nairobi - ông Japheth Koome khẳng định, cuộc diễn tập chống khủng bố ở trường Đại học Strathmore được tiến hành theo đúng nguyên tắc và tuân thủ mọi quy định. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cho biết, họ không được thông báo về cuộc diễn tập này.

Từ khi tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU) tại Somalia tháng 10/2011, Kenya trở thành một trong những mục tiêu trả thù của phiến quân al Shabab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda. Ngày 2/4 vừa qua, một nhóm tay súng al Shabab đã tấn công và sát hại 148 người tại trường Đại học Garissa, miền Bắc Kenya. Các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào trường Đại học đã khiến sinh viên luôn cảm thấy bất an. Gần đây, một sinh viên thiệt mạng và 141 người đã bị thương trong một vụ giẫm đạp ở một trường Đại học tại Nairobi, sau khi họ nghe thấy một tiếng nổ lớn do chập điện và lầm tưởng là bị tấn công khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước