Kết thúc đợt đoàn tụ các gia đình hai miền Triều Tiên

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 16:13 GMT+7

Giây phút chia tay giữa các gia đình ly tán. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Trưa ngày 26/10, vòng thứ hai của đợt đoàn tụ trực tiếp thứ 20 các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên đã kết thúc.

Khoảng 250 người thuộc 90 gia đình Hàn Quốc và những người thân của họ sống ở Triều Tiên đã chia tay nhau tại khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang, thuộc bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Vòng thứ hai của đợt đoàn tụ gia đình lần này bắt đầu từ ngày 24/10 vừa qua. Trước đó, vòng thứ nhất với sự tham gia của gần 400 thành viên thuộc 96 gia đình Hàn Quốc đã được thực hiện từ ngày 20-22/10 cũng tại địa điểm trên.

Đợt đoàn tụ gia đình trực tiếp lần này là kết quả của thỏa thuận đạt được giữa hai miền Triều Tiên về việc làm dịu tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và cải thiện mối quan hệ liên Triều. Cuộc đoàn tụ gia đình đầu tiên được tổ chức sau khi diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất năm 2000. Đoàn tụ gia đình đã trở thành một trong những vấn đề nhân đạo cấp bách nhất trên Bán đảo Triều Tiên do những người còn sống thuộc nhóm đối tượng này hiện đã ở độ tuổi trên 80. Mới đây, Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc và Triều Tiên đã bày tỏ mong muốn sẽ tiến hành ngày càng nhiều những cuộc đoàn tụ như thế này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước