Không quân Nga tiêu diệt hơn 800 mục tiêu IS ở Syria

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 14:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lực lượng không quân Nga đã tiến hành 934 đợt không kích, tiêu diệt 819 cơ sở của IS cũng như các nhóm khủng bố khác.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên lãnh thổ Syria theo đề nghị của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, lực lượng không quân Nga đã tiến hành 934 đợt không kích, tiêu diệt 819 cơ sở của IS cũng như các nhóm khủng bố khác. Đây là tuyên bố của Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga Andrey Kartapolov đưa ra ngày 22/10.

Theo hãng tin Nga TASS, chỉ tính riêng trong đêm 21/10, quân đội Nga đã thực hiện 53 đợt xuất kích nhằm vào 72 cứ điểm của các tổ chức khủng bố ở một số tỉnh trên lãnh thổ Syria. Hơn 50 máy bay và trực thăng Nga đã được triển khai tại Syria phục vụ chiến dịch này.

Ông Kartapolov còn cho biết nhiều tay súng trong hàng ngũ IS và các tổ chức khủng bố ở Syria đã đào ngũ, chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan. Do đó, lực lượng IS từ Iraq đang được điều động sang Syria.

Lực lượng không quân Nga bắt đầu thực hiện các cuộc không kích nhằm vào IS tại Syria từ ngày 30/9, sau khi Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga phê chuẩn quyết định theo đề nghị của chính quyền Damacus. Nga luôn khẳng định Moscow chỉ tiến hành không kích chống lại nhóm khủng bố IS và các tổ chức khủng bố khác tại Syria và sẽ không triển khai bất cứ chiến dịch nào có sự tham gia của lực lượng bộ binh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước