Lở đất tại Trung Quốc: Số người mất tích tăng lên 91 người

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:33 GMT+7

Hiện trường vụ lở đất. (Ảnh: AFP).

VTV.vn - Theo hãng tin CCTV của Trung Quốc, số người mất tích do vụ lở đất ngày 20/12 tại TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã tăng lên 91 người và 33 tòa nhà bị vùi lấp.

Nguyên nhân vụ lở đất được cho là do bùn đất từ chất thải của khu công nghiệp địa phương tràn ra quá nhiều. Truyền thông địa phương cho biết, đất đá đã bao phủ một vùng rộng đến 20.000m2.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gần 1.500 lính cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế cùng hơn 100 xe chuyên dụng được điều tới hiện trường để tiến hành tìm kiếm và cứu hộ những người bị vùi lấp trong các tòa nhà. Ước tính, hơn 900 người dân địa phương đã được đưa đi sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu khẩn trương triển khai các hoạt động cứu hộ; các cơ quan địa phương được chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân. Thủ tướng Lý Khắc Cường đã ra chỉ thị yêu cầu điều tra rõ về vụ lở đất nghiêm trọng này.

Lở đất tại Trung Quốc: 59 người mất tích, 33 tòa nhà bị vùi lấp Lở đất tại Trung Quốc: 59 người mất tích, 33 tòa nhà bị vùi lấp

VTV.vn - Đến 22h ngày 20/12 (giờ địa phương), vẫn còn 59 người mất tích, 33 tòa nhà bị vùi lấp sau vụ lở đất tại TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước