Malaysia và Singapore thúc đẩy hợp tác song phương

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 04/05/2015 17:25 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 4/5, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bắt đầu chuyến thăm Singapore 2 ngày để tham dự cuộc họp hẹp giữa các nhà lãnh đạo Malaysia - Singapore lần thứ 6.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết, trong khuôn khổ cuộc họp nói trên, Thủ tướng Najib sẽ có cuộc gặp song phương với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long trước khi hai bên thảo luận các vấn đề song phương cùng quan tâm và rà soát tiến độ của mối quan hệ hợp tác hiện có giữa hai bên, trong đó có các sáng kiến đã được thỏa thuận tại cuộc họp hẹp giữa các nhà lãnh đạo Malaysia - Singapore năm 2014.

Hai bên cũng sẽ ký bản ghi nhớ về Hợp tác phát triển năng lực tìm kiếm cứu nạn khu vực đô thị và Hiệp định Bổ sung cho Hiệp định xây dựng và vận hành cảng và dịch vụ vận chuyển phà giữa bán đảo Malaysia và Singapore.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Najib cũng sẽ gặp đại diện Hiệp hội Malaysia tại Singapore và tham dự phiên đối thoại với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và có ảnh hưởng ở Singapore. Ông dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hiệp hội Kinh tế Singapore (ESS) vào tối 5/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước